503/1B Phan Văn Trị phường 5, Gò Vấp, TP.HCM

vòng tay trầm huong sánh ghép là gì

Trầm Sánh Là Gì ? Cách Phân Biệt Vòng Tay Trầm Sánh Chìm

Mục lục

Hiện nay, trên thị trường vòng tay chuỗi hạt trầm sánh chìm rất phổ biến được nhiều người bán, mua mà không biết vòng tay trầm hương sánh ghép chìm nước là gì công dụng ra sao, giá bao nhiêu ? Làm sao để nhận biết được.

vòng tay trầm hương sánh chìm là gì
vòng tay trầm hương sánh chìm là gì

Đặc biệt, có nên đeo vòng tay trầm hương sánh ghép chìm nước không ? Tại sao đeo vòng tay trầm hương sánh chìm 108 hạt lại bị dị ứng ngứa, nỗi mẫn đỏ. Nếu bạn đang có nhu cầu hay đã mua vòng tay trầm sánh chìm thì bài viết này giành cho bạn cần đọc hết bài viết này để biết sự thật về vòng tay trầm hương sánh chìm nước.

1. Trầm Sánh Là Gì?

dó bầu trầm hương tạo trầm
Thân cây dó sau khi đã lột bỏ lớp vỏ cây

Là loại trầm hương nhân tạo được cấy tạo theo phương pháp lột vỏ cây dó bầu và quét hóa chất ( Axit) lên thân cây dó sau 1 năm đến 2 năm thu hoạch và tách phần xác dó trắng qua các công đoạn như đục, đẻo, mài, tỉa…

Được miếng trầm sánh mỏng chứa hàm lượng tinh dầu cực kỳ cao có thể chìm nước, khi đốt lên có mùi thơm ngọt nồng hơi cay thì đó gọi là trầm sánh.

thu hoạch cây dó bầu tạo trầm sánh
Thu hoạch cây dó bầu tạo trầm sánh

Với phương pháp tạo trầm này rất lãng phí cây dó bầu cũng như thu hoạch không được bao nhiêu trầm so với thời gian nuôi trồng cây dó bầu 10 năm và cấy tạo hơn 1 năm mà chỉ thu được lớp mỏng, chưa nói đến việc lột vỏ cây dó bầu quét hóa chất, axit lên cây dó bầu rất là đau sót mà còn những thành phần độc hại chưa thể phân hủy, chuyển hóa được.

trầm sánh được xử lý như thế nào
Các thợ đang tách gỗ dó trắng và phần đã tạo trầm

Cho nên cây tạo theo phương pháp khoan cấy vi sinh hoặc để tự kiến đục lỗ, sâu đục thân có trầm tự nhiên thì mùi hương cũng như chất lượng tốt nhất không độc hại không hóa chất mà lại thu hoạch được nhiều trầm hơn chỉ tốn thời gian công sức hơn so với cấy tạo ra trầm sánh.

công đoạn trầm hương sánh
Mài mỏng trầm sánh

Và Trầm sánh thường xuất đi Trung Quốc, các nước Trung Đông để làm nội thất đồ gia dụng và một số sản phẩm như bút trầm sánh, quạt trầm sánh, tượng trầm, và đặc biệt đó là làm ra vòng tay, chuỗi hạt trầm hương sánh chìm nước vì giá thành rẻ chìm nước mùi thơm nhẹ, nặng gam màu đen đẹp đúng tâm lý khách hàng. Nhưng không biết sự thật đằng sau như thế nào ?.

Bi Trầm Sánh Sau 1 Năm Cấy Tạo

2. Công Dụng Của Trầm Sánh

Trầm sánh dùng để xông, đốt giúp khử mùi không khí, tẩy uế, xua đuổi âm khí, ám khí, thu hút tài khí, dương khí và vận khí cũng như cầu mong sự bình an, may mắn cho gia chủ.

trầm sánh trầm hương
Trầm sánh mỏng thành phẩm

Trầm sánh thường được người Trung Quốc mua về làm sánh hút thuốc, chẻ mỏng nhét vào điếu thuốc giúp khử mùi thuốc lá, mang lại cảm giác mới lạ.

Ngoài ra còn làm quạt trầm hương đẹp và độc lạ sang trọng dùng treo xe hơi, trưng phong thủy, làm quà tặng biếu, bút trầm hương, tượng trầm, nội thất các vậy dụng trong gia đình….

quạt trầm hương sánh
Quạt trầm hương

3. Vòng Tay Trầm Hương Sánh Chìm Là Gì ?

Là vòng tay trầm hương sánh chìm được làm từ rất nhiều miếng trầm sánh mỏng như tờ giấy, ghép lại ép sát nhau thành khối bởi một loại keo cực tốt hơn keo 502 cực kỳ chắc chắn thành 1 phôi lớn, tiện thành hạt tròn, đốt trúc… Xâu thành vòng đeo tay hoặc chuỗi 108 hạt đó gọi là vòng tay trầm hương sánh ghép chìm nước.

vòng tay trầm hương sánh chìm
Vòng tay trầm hương sánh chìm

Nguồn gốc của vòng trầm sánh chìm là vì nhu cầu khách hàng thích vòng tay chìm nước, màu đen, mùi thơm và giá rẻ để đáp ứng được nhu cầu đó của khách hàng thì người bán thấy trầm sánh mỏng dầu đen giá rẻ khoảng 5 triệu đến 15 triệu 1kg trầm sánh.

trầm sánh việt nam
Trầm sánh đóng gói (1kg)

Thế nên sáng tạo ghép nhiều miếng trầm sánh lại thành khối bằng keo kết dính giống như ván ép để tạo thành phôi lớn tiện thành vòng, cũng có thể dùng các loại trầm khác để ghép. Nên từ năm 2018 trầm sánh bắt đầu làm nhiều đến năm 2019 đến nay trầm sánh được bán rộng rãi trên thị trường.

phôi trầm sánh làm vòng tay
Phôi trầm sánh đã được ghép bằng keo

4. Giá Vòng Trầm Hương Sánh Chìm

Giá vòng trầm sánh ghép chìm còn tùy thuộc vào trầm sánh dày hay mỏng dầu đẹp hay xấu, chìm hay không chìm, có loại trầm sánh dầu đen đẹp chìm nước thì khi tiện ra vòng dầu đẹp chìm nước nặng gam rất bắt mắt, nhìn là thích ngay.

Loại nguyên liệu trầm sánh chìm 2 mặt dầu giá khoảng 25 triệu 1 kg nhưng thường thì ít lấy loại này, mà lấy loại khoảng 5 triệu đến 10 triệu ép thành khối là sẽ chìm và dầu cũng đẹp giá thành rẻ nhưng hàng vẫn đẹp.

chuỗi hạt trầm hương sánh chìm
Chuỗi hạt trầm hương sánh chìm

Từ đó có thể biết giá bán lẻ của vòng tay trầm sánh chìm dao động khoảng 1.500.000 vnd/1 sợi 12li – 5.000.000vnd/1 sợi 16 li, 18li, chuỗi trầm sánh chìm 108 hạt 6 li có giá khoảng 2.500.000 1 sợi, trúc 1 sợi khoảng 1.000.000 vnd chưa bọc vàng.

Vì trầm sánh chìm bản chất là trầm nhân tạo cấy hóa chất nên công dụng không như trầm thiên nhiên, không quý hiếm, không đẳng cấp và có giá thành cố định trên thị trường trừ trường hợp người bán vòng trầm sánh mà bảo trầm chìm, để đưa giá trên trời mà người mua lại không biết đó là vòng trầm sánh chìm.

5. Cách Phân Biệt Vòng Tay Trầm Sánh Chìm Nước

Để phân biệt được vòng tay trầm sánh chìm nước hay vòng trầm thiên nhiên thì rất là dễ. Vòng tay trầm sánh ghép có vân dầu thẳng theo lớp sánh ép với nhau không có vân dầu tự nhiên nhìn thật kỹ sẽ nhận ra, màu đen chìm nước mùi thơm nhẹ.

Gặp nước dễ bị vỡ, nứt vì keo nở ra và bản chất không phải là nguyên khối mà do ép keo. sử dụng 1 thời gian thường bị ngứa nổi mẫn đỏ dị ứng da tay bởi vì 2 yếu tố

  1. Trầm sánh được cấy bằng axit do thời gian tạo trầm sau 1 năm thu hoạch thì chưa đủ thời gian để phân hủy hết lượng axit, chất độc hại vẫn xen kẻ trong trầm, không thể nào hết được nên khi thợ làm trầm sánh hoặc tiếp xúc ngửi sát vào mũi sẽ bị đỏ, ngứa mũi bởi lượng axit và các chất độc hại vẫn còn.
  2. Khi tạo ra vòng trầm sánh chìm phải dùng keo 502 có tính nóng chứa axit cũng như chất độc hại làm do da tay bị dị ứng ngứa đặc biệt tay phụ nữ da mỏng thì cực kỳ nguy hiểm, hoặc khi đeo vòng trầm sánh ghép mà bị nước, mồ hôi tay thì bị ngứa 100% sẽ lỡ da tay rất nghiêm trọng.
tác hại của vòng tay trầm hương sánh chìm
Tác hại của vòng tay trầm hương sánh chìm

6. Có Nên Đeo Vòng Trầm Hương Sánh Chìm 108 Hạt Không ?

Chắc chắn là không nên đeo vì sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị ngứa tay dị ứng nổi mẫn đỏ, vì chuỗi trầm sánh chìm 108 hạt đeo tay quấn 4 vòng là dễ bị nhất, tay nữ da tay mỏng thì chắc chắn bạn sẽ bị dị ứng.

Thiên Tâm khuyên bạn không nên mua vòng trầm sánh ghép cũng như đeo chuổi trầm sánh ghép để tránh tiền mất tật mang. Rất nhiều khách hàng không biết và mua sử dụng bị ngứa và kết bạn zalo 0916905879 nhờ Thiên Tâm xem vòng trầm này hàng gì, mà đeo lại bị ngứa cho nên bạn may mắn nếu chưa mua vòng trầm sánh ghép để không bị tiền mất tật mang.

Đừng vì giá rẻ, dầu đen, nặng gam, người bán nói hay mà mua phải vòng trầm sánh ghép chìm nước thì cũng không đeo được.

7. Sự Thật Về Vòng Trầm Hương Sánh Chìm Nước

Vạch trần sự thật về vòng tay Trầm hương sánh chìm

Vòng tay Trầm sánh chìm nước (hay còn gọi là trầm sánh ghép) là các hạt vòng được tiện từ loại gỗ ép nên hình thức bóng màu đen đẹp, vân đều tăm tắp nặng gam mặc dù mùi hương của trầm sánh chìm là vĩnh viễn. Khách hàng khá ưa chuộng mẫu vòng này, vì giá thành cực rẻ mà vòng trầm đẹp bắt mắt màu đen lại chìm

chuỗi hạt trầm hương sánh ghép chìm nước
Chuỗi hạt trầm sánh ghép chìm nước

Tuy nhiên, do trầm sánh chìm được cấy tạo trầm từ hóa chất, axit và được gia công, sử dụng keo 502 để ép nén có thành phần hóa chất nên chứa nhiều yếu tố gây hại, làm kích ứng da đối với người có cơ địa mẫn cảm, da tay mỏng. Thực tế đã có vô cùng nhiều khách hàng đeo vòng sánh ép bị nổi mẩn đỏ, ngứa, lở loét da tay… Hầu hết ai cũng bị nhưng ít hoặc nhiều mà thôi.

Trầm Hương Thiên Tâm KHÔNG bán vòng trầm sánh chìm, càng không bán hàng nấu dầu, ép dầu, hàng công nghệ, chỉ bán hàng tự nhiên và chia sẽ những giá trị thực, bài viết kiến thức về trầm để khách hàng biết và lựa chọn sản phẩm đúng chất lượng.

chuỗi hạt trầm hương thiên nhiên 108
Chuỗi hạt trầm hương thiên nhiên 108 hạt

Lời khuyên chân thành của trầm hương thiên tâm giành cho bạn đã hữu duyên đọc bài viết này là Không nên mua, đeo vòng tay trầm hương sánh chìm chắn chắn tiền mất tật mang đừng vì ham rẻ mua hàng thiếu sự hiểu biết để trả giá đắt.

Hãy chia sẽ bài viết này đến bạn bè của mình cùng biết để họ cũng không mắc sai lầm khi mua vòng tay trầm hương cùng là bạn đang làm 1 việc tốt giúp cho mọi người sở hữu được vòng tay trầm hương tự nhiên đúng chất lượng. Chúc bạn sức khỏe hạnh phúc và mua được sợi vòng trầm hữu duyên vừa túi tiền trầm chuẩn mùi thơm.

Cảm ơn bạn đã giành thời gian đọc bài viết này.

Tham khảo thêm các loại vòng tay trầm hương nấu dầu, ép dầu, công nghệ, nhân tạo là gì thì hãy Click vào link bên dưới nhé

Tổng Quan Về Vòng Tay Trầm Hương

Châu Tự Trọng
Châu Tự Trọng

Tôi là Châu Tự Trọng là CEO của công ty CP Trầm Hương Thiên Tâm. Bằng niềm đam mê mãnh liệt với trầm hương tôi đã có hành trình gắn bó với trầm hương từ năm 2013 để từ đó năm 2015 tôi cho ra đời thương hiệu Trầm Hương Thiên Tâm với khát khao mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm về trầm hương chất lượng. Bằng chính cái tâm tôi mong muốn chia sẻ kiến thức cho những anh/chị yêu mến mùi hương từ trầm. Sẽ là thật tuyệt vời nếu kiến thức này đêm đến giá trị cho các anh chị.

Bình luận bài viết (6 bình luận)

  1. Ngạn

    Đang định mua mà đọc bài viết này thôi luôn, thêm tý tiền mua hàng thiên nhiên an toàn hơn